Chia sẻ kinh nghiệm Chứng nhận thương hiệu Kiến thức đồng hồ Lịch sử thương hiệu Tin đồng hồ Tin khuyến mại Tuyển dụng

Tin xem nhiều

Vàng hồng là gì? Điều gì đặc biệt sau đồng hồ mạ vàng hồng?

Vàng hồng là một trong những màu sắc được lòng khách hàng bởi màu sắc…

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt? Điều gì đặc biệt phía sau chúng?

Rolex là một trong những hãng đồng hồ cao cấp nổi tiếng của Thụy Sỹ.…

Giải mã bí ẩn: Tại sao số 4 la mã trên đồng hồ không phải là IV?

Đã bao giờ bạn để ý đến các số trên đồng hồ khi chúng được…

Sản phẩm nổi bật

21.310.000 VNĐ 18.113.500 VNĐ
9.710.000 VNĐ 8.739.000 VNĐ
15.750.000 VNĐ 8.950.000 VNĐ

Phương pháp xóa vết xước trên mặt kính đồng hồ hiệu quả

2020-04-26 22:57:14

Dù chiếc đồng hồ của bạn có được trang bị mặt kính chất lượng tốt đến mấy, tuy nhiên vẫn có xác suất mặt kính đồng hồ bị xước. Dù là một vết xước rất nhỏ cũng khiến chiếc đồng hồ của bạn mất đi vẻ hoàn hảo ban đầu. Vậy cách xóa vết xước trên mặt kính, đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước như thế nào? Hay cũng TopWatch tìm hiểu phương pháp xóa vết xước trên mặt kính đồng hồ hiệu quả – an toàn tại bài viết dưới đây nhé!

1. Khái quát sơ qua về mặt kính đồng hồ

Bên cạnh chất liệu bộ vỏ, dây đeo, bộ máy thì mặt kính đồng hồ cũng là một tiêu chí để đánh giá một chiếc đồng hồ chất lượng. 

Trên thị trường, thông thường có 4 loại mặt kính được xếp hạng chất lượng từ thấp đến cao bao gồm: Kính Mica (Acrylic Crystal), Kính khoáng (Mineral Crystal), Kính Hardlex (Hardlex Crystal) và kính Sapphire (Sapphire Crystal). Tại mỗi loại mặt kính gồm những ưu nhược điểm khác nhau, cụ thể:

– Kính Mica là một loại nhựa tổng hợp có độ trong suốt tự nhiên và giá thành thấp. Bên cạnh đó, thiết kế kính Mica có độ lồi nhất định giúp mặt đồng hồ căng bóng và sắc nét. Tuy nhiên, độ cứng của kính Mica chỉ đạt 300 Vicker (VK). Chỉ số này được đánh giá thấp, trong quá trình sử dụng dễ bị trầy xước, dễ giòn vỡ. 

– Kính khoáng có cấu tạo từ các chất khoáng vô cơ, giá thành cũng tương đối rẻ. Loại kính khoáng này rất phổ biến và bạn có thể tìm mua ở bất kỳ cơ sở kinh doanh đồng hồ nào. Loại kính này chịu được sự va đập ở mức khá, tuy nhiên dễ bị trầy xước. 

– Kính Hardlex có cấu tạo từ chất liệu thủy tinh cùng chất phụ gia để nâng cao độ cứng. Loại kính Hardlex được sử dụng trong nhiều dòng đồng hồ hãng. Giá thành của loại kính này cũng không quá cao và nó được đánh giá có khả năng chống va đập, chống xước tốt. Tuy nhiên, loại kính Hardlex chính hãng không quá phổ biến và nhiều hàng fake trên thị trường, dó đó người sử dụng có thể gặp khó khăn trong quá trình tìm mua. Bạn hãy nên đến những cơ sở kinh doanh đồng hồ uy tín để lựa chọn loại kính này. 

– Kính Sapphire với cấu tạo ban đầu từ bột nhôm oxit (Al2O3) và trải qua quá trình nhân tạo để tạo thành khối kính Sapphire. Mặc dù kính Sapphire vô cùng nổi tiếng bởi khả năng chống trầy xước, va đập nhưng bạn nên phân biệt rõ ràng các loại sapphire tráng mỏng, sapphire tráng dày, sapphire khối. Mức giá của 3 loại này cũng chênh lệch tương đối lớn. 

Bất kỳ loại kính nào có khả năng chống trầy xước tốt đến mấy nhưng trong quá trình sử dụng bạn có thể bị sơ xuất mà gây trầy xước. Để xóa vết xước trên mặt kính đồng hồ hiệu quả, bạn nên hiểu về mặt kính của mình là loại nào. Đối với từng loại mặt kính sẽ có những cách làm mặt kính hết xước và đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước khác nhau. Nhưng bạn cũng nên chú ý, một số loại kính đồng hồ không có cách làm hết vết xước trên kính, chỉ có thể thay mới. Vậy, chúng ta sẽ chuyển sang mục cách làm hết xước mặt đồng hồ ngay sau đây nhé!

Phương pháp xóa vết xước trên mặt kính đồng hồ hiệu quả 1

Để xóa vết xước trên mặt kính đồng hồ hiệu quả, bạn nên hiểu về mặt kính của mình là loại nào

2. Xóa vết xước trên mặt kính áp dụng với các loại kính như thế nào?

Khi chiếc đồng hồ của bạn bị một vết xước sâu, cách làm mờ vết xước trên mặt kính là áp dụng phương pháp đánh bóng. Tuy nhiên đánh bóng nhiều lần có thể làm giảm chất lượng kính. Do đó, mọi người cần cân nhắc giữa việc đánh bóng hoặc thay mặt kính mới với từng loại kính. 

– Kính Mica

Đây là loại kính dễ bị trầy xước nhất. Bên cạnh đó, chi phí kính khá rẻ, nên bạn hãy thay mới thay vì đánh bóng mặt kính. 

– Kính khoáng

Đây là chất liệu dễ đánh bóng nhất. Bạn có thể đánh bóng nhiều lần khi mặt kính đồng hồ phẳng. Nhưng vì chi phí thay mới rẻ nên bạn không nên đánh bóng quá nhiều lần mà nên thay mới. 

– Kính Hardlex

Bạn cũng có thể đánh bóng nhiều lần như kính khoáng nhưng cũng nên hạn chế không nên đánh bóng quá nhiều giảm chất lượng của mặt kính. Ngoài ra, do đây là loại kính độc quyền của Seiko với độ cứng cao nên việc đánh bóng rất khó khăn và tốn kém. Vì vậy, nếu chất lượng của mặt kính đã kém do nhiều lần đánh bóng, hãy thay mặt kính mới. 

– Kính Sapphire

+ Loại kính tráng mỏng: Tuyệt đối không nên đánh bóng. Nếu bị xước bạn hãy thay loại kính mới. Lý do là việc đánh bóng có thể khiến bay lớp phủ mỏng bên ngoài này. 

+ Loại kính tráng dày: Bạn có thể đánh bóng một đến hai lần nếu không cùng vị trí xước. 

+ Kính Sapphire nguyên khối: Đây là loại kính cứng, do đó chi phí đánh bóng cũng khá cao. Bạn có thể tận dụng mặt kính này và đánh bóng một hoặc hai lần. Tuy nhiên, nếu cân nhắc bài toán kinh tế thì đến lần thứ 3 hãy thay mới nhé!

Cần chú ý là với các vết xước sâu, bạn hãy đến các cơ sở sửa chữa đồng hồ và đánh bóng chuyên nghiệp để làm giảm khả năng hao mòn độ dày kính. Tuy nhiên, nếu đồng hồ của bạn có “lỡ” bị xước một chút thì có thể thực hiện các phương pháp xóa vết xước dưới đây.

Phương pháp xóa vết xước trên mặt kính đồng hồ hiệu quả 2

Với các vết xước sâu, bạn hãy đến các cơ sở sửa chữa đồng hồ và đánh bóng chuyên nghiệp

3. Cách làm mờ vết xước trên kính đồng hồ tại nhà

Bạn có thể đánh bóng định kỳ tại nhà bằng 2 cách dưới đây:

– Dùng chất dung môi: Dùng khăn mềm thấm dung dịch bột baking soda hòa nước hoặc cồn nồng độ thấp và chà nhẹ lên vết xước. Lau khô lại bằng khăn mềm. 

– Dùng kem đánh răng: Sử dụng bàn chải cũ, lông mềm chà lên vết xước đồng hồ. Tiếp đó lau sạch bằng khăn ẩm. 

– Áp dụng 2 phương pháp trên 1 tháng/ lần

Phương pháp xóa vết xước trên mặt kính đồng hồ hiệu quả 3

Áp dụng phương pháp đánh bóng bằng dung môi hoặc kem đánh răng tại nhà với các vết xước nhẹ là một cách hữu hiệu

Bài viết trên đã đưa ra các phương pháp xóa vết xước trên mặt kính đồng hồ hiệu quả. Hy vọng rằng thông tin trên đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

>> Xem ngay bài viết chi tiết: Hướng dẫn cách đánh bóng mặt đồng hồ bị xước đúng cách

x